Chi tiết tin - Xã A Bung - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 21
  • Tổng truy cập 332.807

Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm giữa xã A Bung và xã Hồng Thuỷ

10:12, Thứ Tư, 17-5-2023

Thực hiện thoả thuận của xã A Bung và Hồng Thuỷ về việc tổ chức giao ban hằng quý giữa 2 xã. Ngày 19/10/2022, xã A Bung và xã Hồng Thuỷ phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2022 nhằm đánh giá công tác xây dựng đảng, tình hình KT-XH, QP-AN trong 9 tháng qua, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 và công tác phối hợp đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn hai xã biên giới.

Tham dự Hội nghị về phía xã Hồng Thuỷ có đồng chí: Nguyễn Văn Châu – HUV, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thuỷ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, UBND, chỉ huy trưởng BCH Quân sự, trưởng công an xã, công chức VP ĐU, VP UB. Về phía xã A Bung có đồng chí Hồ Văn Pườm-Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UMMTTQVN và các đoàn thể xã, chỉ huy trưởng BCH Quân sự, trưởng công an xã và toàn thể CBCC xã. Tham dự phiên giao ban còn có các đồng chí chỉ huy Đồn BPCK Hồng Vân, đồn BPCKQT La Lay.

Xã A Bung và Hồng Thuỷ là 2 xã tiếp giáp nhau, có chung cội nguồn, quan hệ dòng họ, thân tộc từ lâu đời, có chung truyền thống văn hoá, phong tục tập quán. Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại. Ngày 24/3/2020, nhân dân 2 thôn Pire 1 và Pire 2 – xã Hồng Thuỷ chính thức được bàn giao cho xã A Bung tiếp nhận và quản lý. Cũng từ đây, mối quan hệ giữa 2 xã ngày càng khăng khít hơn.

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung, của Đảng uỷ, chính quyền xã đối với nhân dân 2 xã, đã có nhiều chủ trương, đường lối, chính sách được đưa ra nhằm phát triển KT-XH, đời sống của nhân dân. Trong đó, Xã A Bung và Hồng Thuỷ đã thống nhất tổ chức giao ban hằng quý luân phiên nhau giữa 2 xã để đánh giá tình hình phát triển KT- XH, QP-AN, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, cách làm mới có hiệu quả giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, để tiếp tục vun đắp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân 2 xã; việc cử và bố trí các lực lượng phối hợp trong công tác chốt chặn bảo vệ rừng tại các vị trí trọng yếu được thực hiện có hiệu quả, tình trạng xâm canh xâm cư đã giảm rõ rệt; tình hình ANCT-TTATXH khu vực được giữ vững. Đây là một điều rất đáng mừng và cần được phát huy trong thời gian tiếp theo.

Tại phiên họp, hai xã đã đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm. Cùng nhau đưa ra các giải pháp quan trọng nhằm đưa các hoạt động 3 tháng cuối năm đạt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch. Đồng chí Nguyễn Văn Châu – HUV, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thuỷ và đồng chí Hồ Văn Pườm-Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã A Bung đã cùng nêu quan điểm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức định kỳ các phiên giao ban theo thảo thuận, đồng thời sẽ tổ chức các hội nghị chuyên đề theo từng lĩnh vực, chia sẻ kinh nghiệm để giúp Nhân dân phát triển KT-XH, phát triển đời sống.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 18 giờ cùng ngày./.

Các tin khác