Chi tiết tin - Xã A Bung - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 14
  • Tổng truy cập 332.800

Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 52 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị

14:39, Thứ Tư, 8-5-2024

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 52 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. ĐU, HĐND, UBND, UBMT xã A Bung tổ chức lễ dâng hương viếng đài tưởng niệm các AHLS để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 52 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. ĐU, HĐND, UBND, UBMT xã A Bung tổ chức lễ dâng hương viếng đài tưởng niệm các AHLS để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Về dự buổi lễ dâng hương có:Về phía xã: Đ/c Hồ Văn Pườm và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã;Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Đại diện Chỉ huy Đồn BPCKQTLL; Đại diện lãnh đạo chi cục HQCKLL; Toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, người lao động xã; Bí thư Chi bộ, thôn trưởng 9/9 thôn.

 

Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại " Không có gì quý hơn độc lập tự do", "Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ", Nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược, để ngày 30/4/1975 đi vào lịch sữ, trở thành ngày toàn thắng, thống nhất nước nhà.

 

Để làm nên chiến thắng to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân xã A Bung đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng. Tuy là một xã có nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm, Đảng bộ và chính quyền xã thường xuyên làm tốt phong trào tình nghĩa trên địa bàn với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái như: dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình thương binh - liệt sĩ, chất độc da cam, đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa,…

 

Cùng với những việc làm đó, chúng ta hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng trên địa bàn xã đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát, khắc phục khó khăn nhiều mặt, tận tâm tận lực cống hiến làm rạng rỡ thêm lời dạy của Bác Hồ: “Tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” nhằm xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước. Nhiều đồng chí đã nỗ lực vươn lên hăng hái tham gia lao động sản xuất trở thành những tấm gương tiêu biểu mẫu mực cho chúng ta học tập và noi theo.

 

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, quân và dân xã A Bung luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, vẫn sẽ tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Bằng tất cả sự thành kính và tin tưởng, thành phần tham dự dành một phút mắc niệm để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc.

Các tin khác